CÓ BAO NHIÊU PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý 

16/06/2021
Tin tức

Hiện nay có 2 phương pháp đính đá vào răng. Mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật và đặc điểm riêng khác nhau. Bài viết ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến việc đính đá răng. Có bao nhiêu phương pháp đính đá răng và những điều cần lưu ý. 

AI CÓ THỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÍNH ĐÁ RĂNG?

Ai nên đính đá trên răng

 

Nhiều người lựa chọn phương pháp này để cho nụ cười của mình tỏa nắng hơn. Nhưng không phải trường hợp nào cũng mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt. Chỉ trong những trường hợp sau đây, gắn đá răng mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất: 

- Hàm răng trắng đều màu, không bị vỡ, bị mẻ hoặc ố vàng. 
- Men răng tốt, không bị mòn men răng, chắc khỏe và không có các bệnh lý về răng miệng.
- Đối với những người có bệnh lý về răng miệng cần điều trị dứt điểm nếu muốn đính đá răng. 
- Trong trường hợp răng ê buốt cũng không nên thực hiện.

 

ĐÍNH ĐÁ RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Đính đá trên răng có ảnh hưởng gì không?

 

Xét tổng quan nhất thì thì việc đính đá răng không gây hại nhiều cho răng: 

- Lỗ được tạo ra trên răng rất nhỏ và được khoan bằng tay khoan siêu tốc. Tuy nhiên cũng cần phải chăm sóc vệ sinh răng miệng thật kỹ để vi khuẩn không có cơ hội tấn công. 
- Loại keo được sử dụng để gắn đá lên răng có nguồn gốc thiên nhiên. Đây là loại keo chuyên dụng và không có bất kỳ thành phần độc hại nào cả. Nó không hề gây kích ứng hay độc hại gì cho răng miệng của bạn. 

 

 Về bản chất, việc gắn đá vào răng không gây nên bất kỳ ảnh hưởng nào cho răng miệng của bạn cả. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề gây ảnh hưởng cho răng miệng. Các trường hợp đó bao gồm: 

 

- Đá gắn lên răng bị kém chất lượng. Điều đó làm cho vi khuẩn dễ dàng bám dính lên miệng, gây hôi miệng. 
- Nhiều người lựa chọn những cơ sở nha khoa không uy tín vì giá cả rẻ, gây ra nhiều vấn đề. Ví dụ như kéo đính đá không đảm bảo chất lượng, khả năng bám dính kém. Điều đó làm cho viên đá dễ dàng bị rơi ra trong quá trình ăn nhai. 
- Kỹ thuật thực hiện đính đá vào răng không tốt. 
Chính vì những vấn đề này, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa có uy tín, chuyên nghiệp. Việc thực hiện quy trình gắn đá cũng cần phải đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ tốt và thời gian sử dụng lâu dài.

ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG CÓ BỀN KHÔNG? 

Đính đá trên răng có bền không?

 

Liệu đính đá lên răng có bền không? Có bền hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Bao gồm: chất lượng đá đính, sức khỏe răng miệng của bạn. Và kỹ thuật đính đá sẽ đóng vai trò tiên quyết nhất. 

Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện đính đá. Đặc biệt nên lựa chọn địa chỉ nha khoa có chế độ bảo hành tốt nhất. 

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG 

Phương pháp đính đá trên răng

 

Hiện nay, có 2 phương pháp đính đá răng phổ biến nhất đó là đính đá cần khoan lỗ và đính đá trực tiếp lên bề mặt răng. 2 phương pháp này có sự khác nhau về tính chất cũng như kỹ thuật thực hiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này nhé! 

Gắn đá khoan lỗ

Với những người muốn đính đá có đích nhọn và mặt tiếp xúc ít thì sẽ dùng phương pháp này. Khi sử dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ phải đục một lỗ trên bề mặt. Chính vì vậy, khi tháo bỏ nó sẽ gây ra hiện tượng mất thẩm mỹ rất nhiều. Không chỉ vậy, sử dụng phương pháp đính đá lên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh cho răng phát triển. Thức ăn, những mảnh vụn có thể dắt vào bên trong lỗ khoan đó. 

Gắn đá không cần khoan lỗ

Phương pháp này được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Đá sẽ được đính trực tiếp lên răng bằng một loại keo chuyên dụng. Độ kết dính của loại keo này rất xuất sắc. Chỉ trong vòng vài giây là đã hoàn thành, độ bền mà nó mang lại cũng rất cao. 

 

Đối với việc đính đá trực tiếp lên răng, việc thực hiện sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Thậm chí là đối với những loại mà bề mặt tiếp xúc ít. Bên cạnh đó, khi muốn tháo gỡ đá ra thì cũng không ảnh hưởng gì đến răng cả. 

QUY TRÌNH ĐÍNH ĐÁ RĂNG TẠI NHA KHOA BÁC SĨ MINH 

Quy tình đính đá trên răng tại nha khoa

 

Có thể nói, đính đá vào răng là một quy trình khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng chuẩn sẽ không đảm bảo được kết quả và độ bền về sau. 

 

Tại nha khoa Bác Sĩ Minh , quy trình đính đá vào răng được thực hiện chuyên nghiệp theo đúng quy trình đạt chuẩn Quốc tế. Điều đó mang đến kết quả ngoài mong đợi và đảm bảo sự an toàn cho tất cả các khách hàng. 

 

Bước 1: Khám răng tổng quát và tư vấn 

Trước khi tiến hành đính đá lên răng, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, tư vấn miễn phí về những bệnh lý răng miệng bạn đang mắc phải (nếu có).

Bên cạnh đó cần phải xem xét trường hợp khách hàng đó có nên đính đá vào răng hay không?  

 

Bước 2: Lựa chọn loại đá, kích thước và vị trí đính 

Khách hàng sẽ đưa ra mong muốn. Sau đó, bác sĩ tư vấn để bạn có thể lựa chọn được vị trí, kích thước đá phù hợp nhất với khuôn miệng và hàm răng của mình. 

 

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng sạch và đánh dấu vị trí cần đính đá. 

Việc vệ sinh khoang miệng là rất cần thiết và quan trọng. Nó giúp chúng ta loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn tồn tại trong miệng, đảm bảo vi khuẩn không lây nhiễm chéo cho các răng khác. 

Tiếp đó là đánh dấu và làm sạch vị trí đính đá. Cần phải sát khuẩn cẩn thận. Điều này để đảm bảo sự bám dính của đá trên bề mặt răng, tránh tình trạng bong tróc sau này. Ngoài ra, nếu vệ sinh sạch sẽ thì thời gian đính đá cũng được rút ngắn đáng kể. 

 

Bước 4: Bôi keo và thực hiện quy trình đính đá

Tại Nha khoa Bác Sĩ Minh , kỹ thuật đính đá vào răng thực hiện theo công nghệ mới và đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn quốc tế. 

Thực hiện đính đá lên răng bằng việc đầu tiên là dán một lớp keo vừa phải lên bề mặt ở vị trí cần đính đá. Sau đó, đặt viên đá đó lên. Cuối cùng là loại bỏ thật sạch sẽ những phần keo bị thừa xung quanh viên đá và cố định lại vị trí của viên đá. 

 

Kết thúc quá trình đính đá, các bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cụ thể. Cần phải lưu ý về ăn uống và sinh hoạt. Ngoài ra, Nha khoa Bác Sĩ Minh  còn bảo hành trọn đời cho khách hàng trong trường hợp đá bị bong trong quá trình sử dụng. 

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐÍNH ĐÁ RĂNG

Lưu ý khi đính đá trên răng

 

Trước khi đính đá răng, khách hàng cần nắm rõ được bản chất cũng như những vấn đề liên quan. Dưới đây là những điều mà khách hàng cần biết trước khi quyết định có nên đính đá răng không? 

Chọn vị trí và kích thước đá đính

Khi đính đá răng, việc lựa chọn vị trí, kích thước đá, loại đá là quan trọng và thường do khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân vị trí đính răng để có được nụ cười đẹp nhất (phụ thuộc và khuôn miệng và hàm răng của khách hàng). 

Trong thực tế, các nha sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn 2 vị trí sau đây để đính đá lên răng: 

- Răng nanh (răng số 3) 
- Răng khểnh: Đối với những người có răng khểnh mà không bị khuất vào trong thì gắn đá lên đó sẽ rất đẹp. Nó giúp cho nụ cười của bạn đã duyên lại con toả sáng và thu hút.  

Sau khi đính kim cương vào răng, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cần phải chú ý. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ăn uống và thẩm mỹ của bạn. Bạn cần đảm bảo răng của mình trong tình trạng sạch sẽ, không bị hôi miệng. Để làm được điều đó, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây: 

- Nên sử dụng những loại bàn chải đánh răng có lông mềm 
- Đối với răng được đính đá lên, bạn không được cắn đồ cứng và dai lên nó. 
- Tránh ăn những loại đồ ăn có màu sắc đậm. Ví dụ như cà phê, trà… và cũng không nên hút thuốc lá. Bởi vì nếu sử dụng sẽ có thể làm răng bạn bị vàng và viên đá đính lên. 
- Để viên đá đính trên răng được sáng bóng, bạn nên thường xuyên dùng chanh để làm sạch nó. 

 

Xem thêm: Tại sao đình đá trên răng được ưa chuộng


Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu hết được các vấn đề liên quan đến đính đá răng. Cần cân nhắc và lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện. Điều đó đảo bảo sự an toàn và chất lượng viên đá sau khi quá trình hoàn thành.

 

HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN TP THỦ ĐỨC

Nha khoa Pháp Việt – Nha khoa Bác Sĩ Minh

Đia chỉ: 20 Lã Xuân Oai, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nha khoa Minh Dũng

Địa chỉ: 38 Đường 147, Phường Phước Long B, Tp Thủ Đức, Hồ Chí Minh ( Ngay Chợ Hoa Cau)

Hotline: 0937 896 579

Website: nhakhoabacsiminh.com

 

0.0           0 đánh giá
CÓ BAO NHIÊU PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý 

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CẠO VÔI RĂNG ĐAU KHÔNG, CÓ LÀM TỔN HẠI ĐẾN MEN RĂNG KHÔNG?

Vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ, còn gây hại cho răng miệng khi đây là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Do đó, nên lấy vôi răng theo định kỳ 3-6 tháng/lần là giải pháp giúp loại bỏ hoàn toàn cặn vụn lắng đọng, mảng bám đã bị vôi hóa ở thân răng, nướu răng. Vậy cạo vôi răng đau không, có làm tổn hại đến men răng không?

ĐÍNH ĐÁ RĂNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY.

Bên Cạnh sự ra đời của hàng loạt các phương pháp thẩm mỹ nha khoa làm đẹp như: tẩy trắng răng, chỉnh nha niềng răng… kỹ thuật đính đá vào răng đang trở thành một trong những trào lưu rất được khách hàng ưa chuộng.  Sở dĩ có điều này vì theo lời nhận xét của các khách hàng thì đính đá giúp cho hàm răng đẹp của bạn càng trở nên nổi bật khi tươi cười. Tại Nha Khoa  Bác Sĩ Minh bạn sẽ nhanh chóng thay đổi diện mạo của mình bằng nụ cười rạng rỡ, đầy tự tin sau khi thực hiện đính đá vào răng bằng công nghệ tiên tiến nhất.

Những điều cần biết về trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng được sử dụng khá phổ biến hiện nay được rất nhiều khách hàng sử dụng, Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp này và để tìm được nha khoa trám răng thẩm mỹ uy tín thì cũng không phải là điều dễ dàng.

Các phương pháp điều trị sâu răng hiện nay

Hiện nay sâu răng xuất hiện ở mọi lứa tuổi không chỉ ở lứa tuổi thiếu nhi mà các tuổi thanh thiếu niên, trung niên thậm chí người già vẫn bị sâu răng. Sâu răng trãi qua quá trình từ nhẹ đến nặng và việc điều trị sâu răng cũng phụ thuộc vào tình trạng răng bị sâu.

Sâu Răng Là Gì? Tác Hại Của Bệnh Sâu Răng Như Nào?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam mà bất kỳ ai cũng từng bị một lần trong đời mắc phải. Khi bị sâu răng, người bệnh không chỉ cảm thấy đau nhức, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều tác hại khác nếu không chữa trị kịp thời. Vậy Sâu Răng Là Gì? Tác Hại Của  Bệnh Sâu Răng Như Nào?

Tẩy trắng răng có tốt không? Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng hiện nay là phương pháp hữu hiệu giúp chúng ta có một hàm răng trắng sáng mang lại nụ cười tươi mới và rạng ngời. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc có nên tẩy trắng răng hay không?, tẩy trắng răng có tốt không? khi nào nên tẩy trắng răng?.....